ASC LE GELDAR DE KOUROU : site officiel du club de foot de KOUROU - footeo

Lai suat giam xuong thap, co nen dau tu bat dong san hay khong

#1 9 (7 juin 2024 09:45)

Lãi suất giảm xuống thấp, có nên đầu tư bất động sản hay không?

 

Trong thời kỳ lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng liên tục giảm xuống dưới mức 8%, nhà đầu tư đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các cơ hội đầu tư có khả năng sinh lợi cao và bảo vệ giá trị của tiền tệ. Tình hình này thúc đẩy nhiều người tìm kiếm các lựa chọn đầu tư khác nhằm tối ưu hóa thu nhập và bảo vệ tài sản của họ.

 

Trong tình hình này, đầu tư vào bất động sản đã trở thành một trong những phương án hấp dẫn nhất, với tiềm năng sinh lời lớn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc đầu tư vào bất động sản cũng yêu cầu sự xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận về thị trường và các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản. Việc đầu tư vào bất động sản thường yêu cầu một số vốn đầu tư lớn và mang theo nhiều rủi ro, do đó, quyết định đầu tư cần được thực hiện sau khi đã xem xét và đánh giá kỹ lưỡng.

 

Với tình hình lãi suất tiền gửi dưới mức 8%, liệu đầu tư vào bất động sản có phải là một lựa chọn hấp dẫn trong thời điểm hiện tại hay không?

 

➔➔➔ Follow dự án Tại https://steemit.com/@ducthien

 

Biến động lãi suất các ngân hàng hiện nay như nào? 

 

Trong thời điểm đến ngày 27/6, để nhận lãi suất tiết kiệm trên 8%/năm cho các kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng, người gửi tiền có thể chọn hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến tại một số ngân hàng. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng tại quầy đã không còn áp dụng lãi suất 8%/năm.

 

Kể từ ngày 19/6/2023, quyết định giảm lãi suất huy động tại một số kỳ hạn của Ngân hàng Nhà nước đã có hiệu lực. Theo đó, lãi suất tối đa cho tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng duy trì ở mức 0,5%/năm. Lãi suất tối đa cho tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng đã giảm từ 5%/năm xuống 4,75%/năm. Riêng lãi suất tối đa cho tiền gửi bằng VND tại Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô đã giảm từ 5,5%/năm xuống 5,25%/năm. Lãi suất cho tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên do tổ chức tín dụng xác định dựa trên cung cầu vốn trên thị trường.

 

Sau quyết định giảm lãi suất lần thứ 4 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 19-20/6, các ngân hàng đã điều chỉnh biểu lãi suất tiền gửi mới với sự giảm mạnh ở nhiều kỳ hạn. Hiện tại, lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn đã giảm từ 0,5%/năm xuống 0,2%/năm.

 

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng cao nhất hiện nay là 4,75%/năm, áp dụng bởi 13/36 ngân hàng thương mại. Các ngân hàng thương mại nhà nước (Big4) như Agribank, BIDV, VietinBank, VietcomBank áp dụng lãi suất 3,4%/năm cho kỳ hạn này, là mức thấp nhất trong hệ thống. Các ngân hàng khác áp dụng lãi suất từ 4,2% đến 4,6%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 1 tháng.

 

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng cao nhất vẫn là 4,75%/năm, được áp dụng bởi phần lớn ngân hàng. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng tại Big 4 cao hơn 1 tháng 0,7%, cùng là 4,1%/năm.

 

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng ghi nhận sự phân hoá rõ nét giữa các ngân hàng.

 

Với tình hình lãi suất tiền gửi dưới mức 8%, liệu đầu tư vào Bất động sản là lựa chọn hấp dẫn trong thời điểm hiện tại?

 

Nhiều khách hàng gửi tiền đang đối mặt với sự phân vân liệu có nên rút tiền để đầu tư vào bất động sản hay không.

 

Rất nhiều người gửi tiền tại ngân hàng đang lo lắng khi thấy lãi suất ngày càng giảm. Một người dân đã lên kế hoạch rút 2 tỷ đồng ra khỏi ngân hàng để đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, anh ta đang phân vân không biết nên thực hiện đầu tư ngay lúc này hay nên chờ đợi thêm. Anh lo lắng về việc chọn loại sản phẩm, khu vực tiềm năng hiện tại và việc lãi suất đang giảm có ảnh hưởng lợi cho việc đầu tư vào bất động sản hay không.

 

Chuyên gia nhận định: Lãi suất giảm xuống thấp, có nên đầu tư bất động sản hay không?

 

Việc đầu tư vào bất động sản luôn là một chủ đề đang được thảo luận mạnh mẽ. Người ta có những quan điểm khác nhau về việc này. Một số cho rằng bất động sản là nguồn lợi béo bở, một cơ hội để tạo ra lãi nhanh chóng và làm giàu trong thời gian ngắn, đặc biệt khi lãi suất tiền gửi đang giảm. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đầu tư vào thời điểm này là quá rủi ro, có thể không đảm bảo lãi và thậm chí có thể gánh mất toàn bộ số tiền đầu tư.

 

Có thể đánh giá rằng, việc Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất hiện tại mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực bất động sản, nhưng sẽ tác động gián tiếp thông qua sự phục hồi của nền kinh tế. Theo lý thuyết, khi lãi suất tiền gửi giảm, lựa chọn đầu tư vào tiết kiệm trở nên kém hấp dẫn hơn, dẫn đến việc nhà đầu tư chuyển hướng tìm kiếm các kênh đầu tư khác như chứng khoán, trái phiếu, kim loại quý và bất động sản.

 

Điều này có thể dẫn đến việc dòng tiền sẽ trở lại thị trường chứng khoán hoặc bất động sản, tuy nhiên, sự thay đổi này có thể có một độ trễ nhất định. Rich Nguyen đã thảo luận về mối liên hệ giữa tiền gửi tiết kiệm và thị trường chứng khoán và bất động sản trong danh sách phát Bình luận điểm tin.

 

Mặc dù tất cả các kênh đầu tư đều có rủi ro riêng, đầu tư vào bất động sản vẫn được xem là một lựa chọn dài hạn mang lại lợi nhuận cao.

 

Hiện tại, trong tình hình lãi suất tiền gửi có nguy cơ tăng trong tương lai do áp lực từ tỷ giá, bạn cũng nên xem xét kỹ về tình hình tài chính của gia đình. Nếu lãi suất tăng, bạn có thể phải trả thêm chi phí lãi hàng tháng, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập hàng ngày.

 

Hãy lưu ý rằng đầu tư vào bds, bên cạnh những lợi ích, cũng đồng nghĩa với việc đối mặt với nhiều rủi ro khác nhau. Nếu bạn không có đủ hiểu biết về thị trường này, có thể bị mắc vào những bẫy không mong muốn trong tương lai.

 Réponses

Les membres déjà inscrits sur le site de votre club :

  • 1 Président
  • 8 Dirigeants
  • 3 Entraîneurs
  • 3 Arbitres
  • 12 Joueurs
  • 81 Supporters